6 vật cấm kỵ để đầu giường kẻo trằn trọc không yên giấc, xui xẻo ập xuống dồn dập

Theo các chuyên gia phong thủy thì phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Đây là nơi mọi người dành để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng sau một ngày làm việc mệt mỏi do đó phải luôn gọn gàng, sạch sẽ thì giấc ngủ mới sâu, thoải mái được.

Nhiều người có sở thích trang trí hoặc có thói quen để một vài vật dụng ở đầu giường. Tuy nhiên, nếu để những món đồ không tốt dưới đây sẽ phạm phải đại kị khiến cuộc sống của bạn bị đảo lộn, gặp nhiều khó khăn.

1. Di ảnh người quá cố

Để ảnh người đã mất ở đầu giường sẽ khiến bạn bị bóng đè, mộng mị, mơ những giấc mộng xấu… vừa hại cho sức khỏe, vừa khiến tinh thần hoang mang, lo lắng. Do đó, đừng vì thương nhớ mà cứ giữ ảnh họ bên người sẽ khiến họ không siêu thoát được. Tốt hơn hết hãy đặt di ảnh ở nơi thờ phụng, cúng bái, sạch sẽ.

3. Búp bê

Những con búp bê có vẻ rất dễ thương vào ban ngày nhưng trong bóng tối dễ khiến người nhìn thật bị giật mình hoặc liên tưởng đến những hình ảnh kinh dị. Điều đó chắc chắn không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

3. Ví tiền

Dù để ví tiền ở đầu giườnglà vì thói quen, tiện tay hay cố ý để bảo vệ khỏi trộm đột nhập vào nhà thì cũng phải bỏ ngay đi. Bởi đây là vật dụng sử dụng hàng ngày, chứa tiền mà tiền thì rất bẩn, qua tay biết bao nhiêu người.

Nếu không muốn bị vi khuẩn xâm nhập hoặc vận xui về tài chính ám vào thân thì hãy để ví ra chỗ khác ngay. Đồng thời phải thường xuyên lau ví, tránh để nhiễm khuẩn, bảo vệ sức khỏe bản thân.

4. Gương soi

Gương là vật dùng để soi, nó thu nhập và phản chiếu hình ảnh của mỗi người nên rất độc. Người ta kiêng đặt gương ở đầu giường bởi nó có thể khiến mọi người bị bất an, ngủ không sâu giấc. Nếu ban đêm tỉnh dậy trong trạng thái nửa tỉnh nửa mơ mà thấy bóng mình lờ mờ trong gương chắc chắn sẽ hoảng loạn, sợ hãi mà sinh bệnh.

5. Dao, kéo

Dao kéo là vật sắc nhọn, làm bằng kim loại nên sát khí rất nặng. Đặt chúng ở đầu giường sẽ khiến gia chủ khi ngủ vào ban đêm dễ bị đau đầu, mơ linh tinh, thậm chí là bị thương nếu vô ý đụng vào. Có thể bạn đặt chúng ở đó để đề phòng kẻ gian nhưng nó có thể khiến cơ thể bị suy yếu và gặp xui xẻo trong công việc.

6. Điện thoại

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại xong hay tiện để luôn dưới gối hoặc bên cạnh mình. Thế nhưng điều này là cực kì nguy hiểm, cơ thể bạn sẽ phải tiếp nhận lượng bức xạ không nhỏ từ điện thoại khiến cơ thể ngày càng suy yếu, đầu óc không minh mẫn khiến làm việc không hiệu quả, sa sút tài chính.

Ngoài ra cũng không được để ổ điện, sạc điện thoại… ở đầu giường để tránh gặp phải những tai nạn cháy nổ.

7. Chậu cây xanh

Cây xanh có thể giúp làm sạch không khí trong phòng tuy nhiên khi về đêm nó sẽ thải ra khí CO2 độc hại, hút lại oxy. Khi này mà đặt chúng ở đầu giường, mọi người sẽ bị khó thở, không ngủ được, thiếu oxy nên cơ thể mệt mỏi dai dẳng. Không những thế, nhiều vi khuẩn, nấm mốc, sâu bọ ấn nấp trong cây xanh có thể khiến gia chủ dễ bị nhiễm bệnh về đường hô hấp, dị ứng…